Visa tokute ginou-kỹ năng đặc định 14 ngành nghề

Visa Tokutei gino đã được 2 chính phủ việt nam và nhật bản thông qua, với tư cách này các tts quay lại nhật không cần phải trải qua kỳ thi mà vẫn đến nhật nếu có công ty tiếp nhận.
Tư cách lưu trú TOKUTEI GINOU
Visa TOKUTEI GINOU

Với những thực tập sinh đã hoàn thành 3 năm về nước có chứng nhận của JITCO và đạt được kỹ năng thỏa mản các điều kiện dưới đây:

1.初級~3級(専門級), tức là trong thẻ ngoại kiều có ghi: 在留資格:技能実習生2号

2.3級~2級 (上級) , tức là trong thẻ ngoại kiều có ghi: 在留資格:技能実習生3号

Trường hợp các bạn chưa có các chứng nhận trên phải tham gia kỳ thi kỹ năng và tiếng nhật. Chi tiết về kỳ thi này vẫn chưa có quyết định chi tiết.

Các loại visa tokutei ginou

Visa Tokutei gino 1 go

-Trong trường hợp hiện tại đang là thực tập sinh năm 3,4,5 có tư cách 技能実習2号, 技能実習3号 thì có thể chuyển sang 特定技能1号 mà không cần dự phải tham gia kỳ thi. -Các bạn thực tập sinh đã hoàn thành thực tập tại nhật 3 năm về nước được cấp 技能実習修了証書 -Ngoài 2 trường hợp trên, bạn phải tham gia kỳ thi tay nghề và tiếng nhật

Visa Tokutei gino 2 go

– Những đối tượng đã có Kỹ năng đặc định số 1 và thi đổ kỳ thi kiểm tra chuyên môn, chi tiết về kỳ thi này vẩn chưa được hướng dẫn – Chỉ dành cho 2 ngành nghề’ xây dựng và đóng tàu
thực tập sinh đi nhật lần 2
Thượng viện nhật bản thảo luận về tư cách lưu trú mới

Như vậy ngoài chương trình đi nhật theo diện kỹ sư, thực tập sinh, các bạn có thêm 1 lựa chọn mới. Lựa chọn này đáp ứng được cho các bạn ko có bằng cấp mà vẫn có thể làm việc tại nhật lâu dài.